VÕ-REINHARD Quy

Giám đốc dữ liệu & đồng sáng lập HIT Foundation, Thụy Sĩ

Tiến sĩ Quý VO-REINHARD, MBA, Đồng sáng lập & Giám đốc dữ liệu tại HIT Foundation, Thụy Sĩ  - một sàn dữ liệu chăm sóc sức khỏe dựa trên blockchain - ngoài việc là diễn giả nổi tiếng quốc tế. Công việc của bà chuyên về các sáng kiến ​​chăm sóc sức khỏe nhằm cung cấp  cơ hội và lợi ích như nhau cho tất cả các bên liên quan. Bà đóng vai trò chủ động trong Dự án Blockchain For Healthcare tại Việt Nam với nhiều bệnh viện, Sở Y tế Thành phố với mục tiêu  giúp thúc đẩy dự án Blockchain4ealthcare với Bộ Y tế tại Việt Nam.

Hơn nữa, Quy là cố vấn AI của LAPO blockchain (Thụy Sĩ) mang lại sự ổn định với chuyên môn truyền thống của Thụy Sĩ về dịch vụ tài chính cho các tài sản tiền điện tử trên toàn thế giới. Cô đã được bình chọn “Người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong Blockchain ở Châu Âu” (‘Blockshow Châu Âu 2018) và nhận được nhiều giải thưởng khác nhau, bao gồm Học bổng Xuất sắc Chuyên nghiệp, Đại học Kinh doanh và Luật EBS, Đức (2016); Bài giảng trẻ xuất sắc, Việt Nam (2008); Giải nhì toàn quốc về giám sát sinh viên nghiên cứu, Việt Nam (2007); Năm học bổng tiến sĩ ở Anh, Tây Ban Nha, Canada, Ý, Đức (2006-2009); Bốn học bổng sau tiến sĩ (2013-2014); Giải nhất môn Sinh học lớp 12 (1999), v.v ... Ở tuổi 25, cô là Phó hiệu trưởng trẻ nhất Khoa Sinh học, Đại học Quốc gia Việt Nam và quản lý 150 nhân viên của khoa như 1 đơn vị vững chắc.

Cô thành lập Give Him The Light, một dự án từ thiện quốc tế nhằm cứu người và giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân loại. Việc gây quỹ đã đi đến chẩn đoán trường hợp đầu tiên về em bé mắc bệnh FEVR / NORI và rất nhiều em bé cần phẫu thuật khẩn cấp tại Bệnh viện Nhi Đồng tại Việt Nam, cũng như xây dựng trường học và cung cấp thức ăn cho trẻ em ở tỉnh Hà Giang. Bà cũng là thành viên của Hội đồng quản trị của các Hiệp hội Việt Nam khác nhau trên toàn cầu (Mạng lưới học thuật quốc tế Việt Nam, Hiệp hội trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sĩ) để thúc đẩy kết nối, hợp tác giữa các học giả chuyên nghiệp, các nhà nghiên cứu và sinh viên đại học Việt Nam sống tại Việt Nam và ở nước ngoài. Gần đây, cô tham gia AVSE Global: AVSE - Hiệp hội các nhà khoa học và chuyên gia về công nghệ số và thành phố tri thức Việt Nam để đưa ra chiến lược và cách tiếp cận cho sự phát triển bền vững của Việt Nam trong Công nghiệp 4.0.

Quý đảm nhận bằng tiến sĩ của cô. trong ngành sinh học tính toán tại Đại học kỹ thuật Aachen (Đức) của Đức, sau đó là một nhà khoa học và giảng viên cao cấp tại Đại học Concordia (Montreal, Canada) và Đại học Stuttgart (Stuttgart, Đức), đồng sáng lập khởi nghiệp về đổi mới enzyme trong đó có tài trợ khởi nghiệp EXIST-Business từ chính phủ Đức. Cô đã có bằng MBA từ Đại học Kinh doanh và Luật EBS (Đức) và sau đó trở thành một doanh nhân