Nguyễn Như Văn

Giảng viên, nghiên cứu viên tại đại học La Rochelle, Pháp

Tiến sĩ Nguyễn Như Văn hiện đang là một nhà nghiên cứu và giảng viên tại ANR tham gia phòng thí nghiệm Sail, đại học La Rochelle, Pháp. Ông là người đồng sáng lập kiêm giám đốc nghiên cứu và đổi mới tại Brickin’Up, một công ty khởi nghiệp ở Pháp. Tiến sĩ Nguyễn Như Văn cũng là người sáng lập DopikAI Lab cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực Máy tính và Thị giác Máy tính.

 

Ông đã hoàn thành nghiên cứu tiến sĩ về thị giác máy tính và học máy (machine learning) vào năm 2011 tại trường đại học La Rochelle, Pháp. Đến nay, ông đã tham gia vào nhiều dự án đổi mới trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm thiết kế và phát triển phần mềm, khai thác dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

 

Tiến sĩ Như Văn là nhà phát minh chính của hệ thống lập chỉ mục video và video phóng sự đã được đăng ký bảo vệ IP ở Pháp vào năm 2015 và đã được SATT Grand-Center, một công ty chuyển giao công nghệ của Pháp chuyển sang hệ thống thương mại. Ngoài ra, Tiến sĩ Nguyễn Như Vân còn là thành viên tích cực của AVSE Global - Hiệp hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam. Ông hiện là nhà lãnh đạo đổi mới và tham gia vào nhiều dự án như dự án Trung tâm tri thức, chiến lược cho chính sách tài năng Việt Nam và Hội nghị thượng đỉnh đổi mới tại Việt Nam