Lê Diệp Kiều Trang

Nhà sáng lập công ty Alabaster

Nhà sáng lập công ty Alabaster

Christy Le (Lê Diệp Kiều Trang) là nhà sáng lập Alabaster, công ty đầu tư cho các nhà sáng lập phát triển giải pháp triệt để cho những vấn đề có thể có tác động tích cực, ở cấp độ hành tinh. Christy tập trung làm việc với các doanh nhân Việt Nam và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trước đó, cô từng là CEO của Go-Viet, một chi nhánh của GOJEK Group, nền tảng đa dịch vụ theo yêu cầu, cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm vận chuyển, hậu cần, giao hàng và thanh toán thực phẩm.

Trước Go-Viet, cô từng làm Giám đốc quốc gia cho Facebook tại Việt Nam. Với vai trò này, cô điều hành nhóm tập trung vào việc thúc đẩy giá trị và hỗ trợ lớn hơn cho các doanh nghiệp trong một số ngành công nghiệp tại Việt Nam, bao gồm Thương mại điện tử, hàng tiêu dùng và dịch vụ, dịch vụ tài chính, công nghệ và viễn thông.

Trước khi làm việc tại Facebook, Christy là Giám đốc điều hành của Fossil Vietnam và là Phó Giám đốc điều hành của Fossil Group, công ty đã mua Misfit với giá 260 triệu đô la vào năm 2015. Tại Misfit, công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon phát triển và đưa ra thị trường một số sản phẩm đeo tay và sản phẩm nhà thông minh giành giải thưởng sản phẩm công nghệ, cô là CFO và COO từ khi thành lập công ty cho đến khi công ty được mua lại. Công ty đã thúc đẩy các nhóm R&D và hoạt động tại Việt Nam, Trung Quốc và Hoa Kỳ để nhanh chóng phát triển và trở thành công ty hàng đầu trên thế giới về thiết bị đeo trong vòng chưa đầy ba năm. Trước Misfit, cô là chuyên gia tư vấn tại McKinsey và là nhân viên ngân hàng đầu tư tại HSBC.

Christy tốt nghiệp danh dự hạng nhất về Kinh tế tại Oxford (BA & MPhil) và là thủ khoa và thành viên hợp pháp tại MIT Sloan. Cô yêu các con, say mê làm việc với những đồng đội tuyệt vời và tham gia vào các dự án tìm cách tối đa hóa tiềm năng của con người.