Lê Chí Hiếu

Giảng viên cao cấp tại đại học Greenwich, vương quốc Anh

Tiến sĩ Lê Chí Hiếu tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK HN), Học Viện Công nghệ Châu Á (AIT, Vương quốc Thái Lan), Đại học Tổng hợp Công giáo Leuven (K.U.Leuven, Vương quốc Bỉ) và Đại học Thổng hợp Greenwich (Vương quốc Anh), với các chuyên ngành về Cơ khí Chế tạo máy, Kỹ thuật các Hệ thống Công nghiệp, Kỹ thuật Y Sinh học, và Giáo dục Đại học và Sau Đại học.

 

Tiến sĩ Le Chi Hieu là một Kỹ sư được Hiến chương (CEng), là thành viên của Viện Hàn Lâm Kỹ sư Cơ khí (MIMechE: Member of Institution of Mechanical Engineers), Chuyên viên của Viện Hàng Lâm về Giáo dục Đại học và Sau Đại Học (FHEA: Fellow of Higher Education Academy), Vương quốc Anh. Anh hiện là Thành viên Ban Cố vấn Khoa học và Công nghệ cho Khu công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và các công ty công nghệ cao như MD24 House Call (Hoa Kỳ), Robot3T (Việt Nam).

 

Trước khi làm việc cho Đại học Tổng Hợp Greenwich, anh đã làm việc 12 năm cho ĐHBK HN và Đại học Cardiff (Anh) với tư cách là một Giảng viên và Chuyên viên nghiên cứu viên cao cấp.

 

Tiến sĩ Lê Chí Hiếu làm việc tích cực trong nhiều lĩnh vực như Giáo dục Đại học và Sau Đại học (Phương pháp giảng dạy, phương pháp học tập, đánh giá và thẩm định kết quả việc dạy và học), Nghiên cứu & phát triển công nghệ (R & D), Chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, đặc biệt là Phát triển sản phẩm sáng tạo, Công nghệ Thiết kế và Chế tạo Cao cấp (CAD/CAM/ CNC, Công nghệ in 3D, Công nghệ chế tạo Micro & Nano), Robot & Tự động hóa, Quản lý kỹ thuật và Kỹ thuật Y Sinh Học (Y học từ xa - Telehealth, Chăm sóc sức khỏe tại nhà, Xử lý ảnh y học 2D/3D, Các bộ phận cấy ghép nhân tạo, các sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao về Y Sinh Học).

 

Từ năm 2000, Tiến sĩ Lê Chí Hiếu và các cộng sự đã hợp tác và làm việc hiệu quả với các Bác sĩ y khoa và Bác sĩ phẫu thuật tại Việt Nam, bao gồm Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Chợ Rẫy, trong việc chuyển giao Công nghệ Y Sinh Học, phát triển các sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao, nhằm cải thiện sự an toàn, chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh, đã được được đăng tải trên Tuổi Trẻ, Vietnam News và Tia Sáng, đặc biệt là việc nghiên cứu phát triển các bộ phận cấy ghép nhân tạo và thiết bị Y tế sử dụng trong việc tái tạo xương, vá khuyết sọ và hoạch định phẫu thuật.

 

Anh cũng là thành viên của ban biên tập cho một số tạp chí khoa học và công nghệ, và thường là thành viên của Ủy ban khoa học và tổ chức các hội nghị quốc tế. Anh cũng là Chuyên gia Thẩm định và Đánh giá Dự án cho các tổ chức và quỹ tài trợ nghiên cứu như Wellcome Trust (Anh Quốc), Hiệp hội Hoàng gia Anh (Global Challenges Research Fund), Welsh Assembly Government (Anh Quốc), Chương trình NIHR – Invention for Innovation (i4i) (Bộ Y tế, Viện nghiên cứu sức khỏe quốc gia – DH NIHR, Anh Quốc) và Hội đồng Anh.

Hàng năm, tiến sĩ Lê Chí Hiếu là giáo sư thỉnh giảng và là một diễn giả khách mời tại các tổ chức giáo dục đại học ở Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc và châu Âu.Ngoài ra, tiến sĩ Lê Chí Hiếu cũng là nhà đồng sáng lập Mạng lưới Giáo dục Đại học, Đổi mới và Khởi nghiệp Việt Nam-Vương quốc Anh (www.vuheie.org). Tổ chức đã tham gia tích cực và kết nối các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và chuyên gia giữa Việt Nam, ASEAN và Vương quốc Anh.